Địa chỉ: Đức Nghiêm
Điện thoại: 3.864.181
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON NGỌC SƠN- BÉ VUI KHỎE, CÔ HẠNH PHÚC

TRƯỜNG MẦM NON NGỌC SƠN- BÉ VUI KHỎE, CÔ HẠNH PHÚC

          Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ giáo viên trường mầm non Ngọc Sơn luôn quan tâm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ để những “búp măng non” phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

        Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, là nền tảng đầu tiên của hệ thống giáo dục. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non tốt có tác dụng rất lớn đến chất lượng giáo dục ở bậc học tiếp theo. Giáo dục có tầm quan trọng rất lớn đối với con người nhất là tuổi mầm non bởi ở lứa tuổi này trẻ đang được hình thành lên nhân cách con người, đòi hỏi những nhà giáo dục phải là những con người có đạo đức, mẫu mực có trình độ chuyên môn, yêu nghề, mến trẻ, luôn là tấm gương sáng để trẻ noi theo. Bác Hồ kính yêu đã nói "Giáo dục mầm non tốt sẽ mở đầu cho nền tảng giáo dục tốt".

        Với trách nhiệm lớn lao đó chúng tôi luôn suy nghĩ làm thế nào để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ được tốt bởi lứa tuổi này trẻ luôn tò mò, hoạt động nhiều, ham học hỏi, thích tự làm việc, khả năng tiếp thu kiến thức mới thông qua việc phát triển ngôn ngữ và tư duy logic phát triển nhanh, đòi hỏi người giáo viên phải linh hoạt, sáng tạo khi tổ chức các hoạt động cho trẻ. Đây là nhiệm vụ quan trọng cần phải có sự nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. Một trong những giải pháp được nhà trường thực hiện để nâng cao công tác chăm sóc giáo dục, nuôi dưỡng trẻ là tích cực đẩy mạnh là phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện gắn với các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động. Đồng thời, đổi mới cách thức quản lý, thực hiện kỷ cương nề nếp trong dạy học và chăm sóc trẻ. Ngay từ đầu năm Ban giám hiệu nhà trường đã xác định, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên là khâu then chốt, tạo nên chất lượng giáo dục. Hàng năm nhà trường luôn tạo điều kiện cho giáo viên được học bồi dưỡng nâng cao trình độ, tổ chức tập huấn các chuyên đề, thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn trao đổi kinh nghiệm, khuyến khích giáo viên tham gia các hội thi, hội giảng do nhà trường và phòng giáo dục phát động. Qua đó tạo động lực cho đội ngũ giáo viên hăng say, toàn tâm cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. 

          Trường mầm non Ngọc Sơn đã nhiều năm liền đạt trường tiên tiến, luôn luôn là trường tiên phong thực hiện tốt chế độ chăm sóc giáo dục các bé. Mỗi bé đến trường được phát triển đầy đủ 5 lĩnh vực phát triển: thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm và xã hội. Những kỹ năng mà các bé tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của trẻ. Do vậy, phát triển giáo dục mầm non là yếu tố quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

       Nhận thức được tình hình đó mà trường mầm non Ngọc Sơn luôn đặt công tác chăm sóc giáo dục trẻ lên hàng đầu. Nhà trường luôn trú trọng đến việc chăm sóc các bé từng ngày.

     Hàng ngày các bé ở trường từ 7 giờ 00 sáng đến 17 giờ 00 chiều. Trong suốt thời gian này bé được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp một cách nhịp nhàng, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ giáo dục và đào tạo đã quy định.

      Trẻ đến trường mầm non được lĩnh hội các kỹ năng sống, phát triển tình cảm, những kinh nghiệm xã hội, nuôi dưỡng sự phát triển trí tuệ và lĩnh hội các kiến thức. Nhìn vào chế độ sinh hoạt của bé hàng ngày với những công việc tưởng như đơn giản nhưng thực tế để làm tốt được những công việc đó các cô giáo mầm non phải có đủ cả 4 vai trò “Người mẹ hiền - Cô giáo giỏi - Thầy thuốc tốt - Người nghệ sỹ tài năng”.  Bởi ở trường mầm non là chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục để trẻ phát triển một cách toàn diện về  Đức - Trí - Thể - Mỹ và lao động.

      Sáng ngủ dậy bé được ông, bà, bố mẹ đưa đến trường cùng cô và các bạn. Thời điểm này phụ huynh trao đổi với cô giáo tình hình sức khoẻ ở nhà của bé. Đây cũng là lúc các cô giáo dạy cho các bé cách chào hỏi lễ phép.

     15 phút thể dục buổi sáng là lúc bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng, tạo sức khỏe và tâm thế vui vẻ, phấn khởi chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường.

Hoạt động dạy học:  Là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày sinh hoạt của bé ở trường. Đây là hoạt động  học mà chơi, chơi mà học, cô giáo cung cấp cho bé những kiến thức mới ở các bộ  môn trong chương trình qui định của Bộ Giáo dục  đào tạo.

 

     Sau họat động học, trẻ được các cô giáo tổ chức linh hoạt các hoạt động để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé.

Hoạt động chơi:

Ngoài hoạt động vui chơi ngoài trời, trẻ còn được đóng vai những ông bố, bà mẹ,  những kỹ sư, những người bán hàng ở góc phân vai. Trẻ được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ như : rửa tay, lau mặt, uống nước, xúc miệng, gấp quần áo....

       Sau các hoạt động học tập - vui chơi các bé được cung cấp bổ sung lượng calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất. Trong ngày bé ăn 2 bữa ăn : 1 bữa chính và 1 bữa phụ.

    Đến trường các bé còn được cô chăm sóc tận tình chu đáo. Sau giấc ngủ trưa khoảng 120 – 130 phút, bé thức dậy và tham gia các hoạt động như vui chơi trong các góc, chơi các trò chơi vận động…

       Sau khi các bé ngủ dậy các bé còn được ăn bữa chiều với các món như bánh –cháo, uống sữa … được thay đổi chế độ theo ngày.

       Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo, các bé háo hức gặp lại ba, mẹ và những người thân của mình. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để năm bắt tình hình sinh hoạt của cháu trong ngày.

          Các bé đã kết thúc một ngày của mình tại trường mầm non Ngọc Sơn, Bé tạm biệt cô giáo và các bạn về nhà với bố mẹ.

          Tóm lại với phương châm “ Bé vui khỏe, cô hạnh phúc”. Các cô giáo trường mầm non Ngọc Sơn đang từng ngày nỗ lực, phấn đấu, nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó.

                                                             

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết